Giàu trong CADEIA – Thành phần có tác dụng chống kích ứng, chống viêm. Các dòng bisabolol tổng hợp chỉ có 50% hoạt tính so với Bisabolol tự nhiên.

1. Cúc La Mã

Cúc La Mã, tên khoa học Matricaria chamomilla, là một loài thực vật có hoa trong họ Cúc
M. chamomilla có thể được tìm thấy ở các vùng đông dân cư khắp châu u và vùng ôn đới của châu Á, và nó đã được du nhập rộng rãi vào các vùng ôn đới của Bắc Mỹ và Úc.

Chúng thường mọc ven đường, quanh các bãi thải, và mọc trong những cánh đồng ở dạng cỏ dại, do hạt của chúng cần những vùng đất trống, thoáng để phát triển.
Cúc La Mã là một loại thảo dược dùng để trị các chứng đau bụng, thuốc nhuận tràng nhẹ, chống viêm và diệt khuẩn. Nó có thể được dùng làm trà bông cúc, chỉ cần 2 muỗng trà hoa cúc khô có thể pha thành một tách trà, hoa được ngâm trong nước nóng từ 10 đến 15 phút và có nắp đậy để tránh tinh dầu bay đi. Đối với chứng đau bụng, một số lời khuyên nên uống một tách trà vào mỗi sáng mà không cần ăn sáng trong vòng 2 đến 3 tháng.

Cúc la mã với nhiều công dụng tuyệt vời
Cúc la mã với nhiều công dụng tuyệt vời

2. Bisabolol- mang lại sự nổi tiếng cho Cúc La Mã

Một trong những thành phần hoạt động chính của tinh dầu hoa cúc là chất terpene bisabolol.
Bisabolol hoặc chính thức hơn là α – (-) – bisabolol hay còn được gọi là levomenol,là một loại rượu sesquiterpene monocyclic tự nhiên . Nó là một loại dầu nhớt không màu, là thành phần chính của tinh dầu từ hoa cúc Đức ( Matricaria recutita ) và Myoporum crassifolium .
Nó hòa tan kém trong nước và glycerin , nhưng hòa tan trong ethanol . Các enantiomer , α – (+) – Bisabolol, cũng tìm thấy một cách tự nhiên nhưng rất hiếm. Bisabolol tổng hợp thường là một hỗn hợp chủng tộc của hai, α- (±) -bisabolol.
Bisabolol có mùi hương hoa ngọt ngào và được sử dụng trong các mùi hương khác nhau. Nó cũng đã được sử dụng hàng trăm năm trong mỹ phẩm vì đặc tính chữa lành da của nó. Bisabolol được biết là có đặc tính chống kích ứng, chống viêm và chống vi khuẩn. Bisabolol cũng được chứng minh là tăng cường sự hấp thụ qua da của một số phân tử.

3. Cơ chế hoạt động của bisabolol giúp cải thiện triệu chứng bệnh trĩ.

Từ thời La Mã cổ đại người dân đã biết dùng hoa Cúc La Mã để đắp vết thương, hoặc điều trị kháng viêm, hạ sốt, chống đau đầu, mụn nhọt .. Sau đó chúng còn được chế biến làm trà uống thư giãn. Với công dụng tuyệt vời của bisabolol có trong Cúc La Mã, ngày càng có nhiều loại dược phẩm ra đời, một trong số đó là dòng kem bôi đặc, biệt hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh trĩ.
Bisabolol có tác dụng chống viêm, giảm kích ứng ngay tại chỗ giúp làm lành vết thương nhanh chóng, chống oxy hóa- gốc tự do. Giảm sưng viêm và chảy máu, giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả.
Hiện nay, có rất nhiều các dòng Bisabolol tổng hợp được dùng phổ biến. Tuy nhiên các dòng này chỉ có 50% hoạt tính so với Bisabolol tự nhiên.

Chỉ cần để lại thông tin, Dược sĩ sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

call Zalo
call Facebook


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần để lại thông tin, Dược sĩ sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Nhắn tin hoặc gọi điện số zalo 0859.840.855 để được tư vấn

1 zalo