Bệnh trĩ

“Đẩy lùi” bệnh trĩ chỉ với loại lá rẻ tiền mọc đầy ở Việt Nam

195 người đã xem

“Giờ đây, cô đã không còn bị ám ảnh mỗi khi đi cầu, không phải canh cánh nỗi lo phẫu thuật lần nữa vì sa búi trĩ tái phát. Đi đâu cô cũng thấy tự tin hơn bởi chẳng còn vướng víu, ẩm ướt, khó chịu hay đau rát khi đi lại nữa”.

Đó là chia sẻ của cô Trần Thị Ngọc, 50 tuổi ở đường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM.

25 năm làm kế toán thì 15 năm sống chung với trĩ

Đặc thù của người làm kế toán và dân văn phòng nói chung là thường xuyên ngồi một chỗ. Vào những đợt bận rộn thì có khi ngồi một mạch từ sáng không đứng dậy, cộng thêm công việc căng thẳng, strees nên cứ 10 người làm kế toán thì 7-8 người bị trĩ.

Cô Ngọc chia sẻ: “Cô bắt đầu có dấu hiệu bị trĩ khi mang thai bé thứ 2. Mới đầu chỉ có táo bón, đi cầu khó, sau đó mỗi lần đi là đau rát, ngứa ngáy, thỉnh thoảng còn thấy giấy vệ sinh dính máu. Lúc đó, cô chỉ nghĩ đơn giản do nghén ăn nhiều đồ cay nóng nên bị táo khiến đi cầu ra máu tươi. Nhưng rồi số lần chảy máu cứ tăng lên, ban đầu ít sau máu chảy thành giọt như bị đứt tay ấy. Thời kỳ gần sanh, hậu môn còn có cục thịt thừa bằng ngón tay út cứ thò ra rồi lại tự thụt vào khó chịu vô cùng. Sau sanh, bệnh trĩ của cô càng thêm nặng hơn, cục thịt thừa không tự co lại sau mỗi lần đi cầu nữa mà phải dùng tay đẩy lên rất mất vệ sinh. Cô đi khám, bác sĩ bảo trĩ nội độ 3 rồi”.

Ngồi không được, đứng không xong, khốn khổ vì trĩ

Mỗi lần đi cầu với cô như là cực hình ấy, vì nó chảy máu, đau đến phát khóc luôn. Búi trĩ thì ngày càng to, thò ra ngoài vướng víu, đau đớn, đi lại hay ngồi đều khó khăn, thỉnh thoảng cứ phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong hậu môn. Mà khó chịu nhất là búi trĩ luôn chảy dịch, mùi hôi khủng khiếp. Cô đâu dám đứng gần người khác hay đi xa đâu.

Đợt nào công việc căng thẳng quá, bệnh chuyển nặng cô phải nghỉ làm vì ngồi hổng được, đứng cũng chẳng xong thì làm ăn chi.

Dù đã dùng đủ cách Đông Tây y kết hợp nhưng tình trạng sa búi trĩ vẫn không mấy cải thiện. Cô mới quyết định đi phẫu thuật nhưng nào ngờ…

Cắt trĩ đau vô cùng. Khổ nhất là trong thời gian hậu phẫu, đi cầu đau ngang với đau đẻ, thời gian phục hồi cũng lâu hơn dự tính. Phẫu thuật xong thì búi trĩ cũng biến mất nhưng được vài năm thì lại tái phát, búi trĩ lại bắt đầu sa ra ngoài. Lúc ấy, cô thật sự bất lực vì bảo cô đi cắt lần nữa cô cũng hổng dám.

Có những khi cô thấy chẳng còn thiết tha gì với cuộc sống bởi trong người lúc nào cũng mang bệnh, đau đớn, khó chịu, dơ dáy, tuyệt vọng khi nghĩ đến phải sống chung với căn bệnh kinh khủng này suốt đời.

Bất ngờ tìm được giải pháp hỗ trợ co búi trĩ, bớt chảy máu, táo bón, đau rát hậu môn, vơi đi nỗi lo phải phẫu thuật cắt trĩ

Một lần lên mạng tìm hiểu làm thế nào để không phải phẫu thuật trĩ, cô tình cờ đọc được bài báo nói về cách điều trị bệnh trĩ. Hóa ra, uống thuốc giúp giảm nhanh các triệu chứng đau rát hậu môn, chảy máu chứ không tác động nhiều vào búi trĩ nên bệnh cứ tái đi tái lại theo thời gian. Đến khi búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thì thậm chí phải phẫu thuật nhưng phẫu thuật cũng chỉ là giải pháp tình thế vì nguy cơ tái phát trĩ rất cao.

Bài báo cũng khuyên, nếu những người bị trĩ mà búi trĩ chưa sa ra ngoài hoặc đã sa nhưng dùng tay vẫn đẩy lên được thì nên sử dụng thảo dược để hỗ trợ giảm đau rát, chảy máu, co búi trĩ.

Trong đó có nhắc đến cây Hoàn Ngọc – cây thuốc dân gian của người Việt hỗ trợ cầm máu rất hiệu quả. Cô được biết loài cây này có tên là cây Con khỉ, được khỉ mẹ nhai dùng cầm máu, lành vết thương cho khỉ con rất tốt. Cùng với đó, còn có cây Đơn Kim được nghiên cứu giúp hỗ trợ chống viêm, làm săn se, co búi trĩ, bảo vệ búi trĩ khỏi nhiễm khuẩn.

Hiện 2 loài cây này đã được bào chế tiện dụng và đưa vào Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Công Trĩ Khang. Tin tưởng, cô gọi lên Tổng đài 1800 6933 đặt 2 lọ dùng thử.

Uống Công Trĩ Khang 1 tuần cô thấy đi đại tiện phân mềm hơn, giảm đau rát nhiều, dễ chịu hơn. Sau 1 tháng sử dụng, đại tiện thoải mái, không còn đau rát hậu môn, búi trĩ có dấu hiệu co lại.

Thấy có hiệu quả, cô mừng rơn, đặt liền liệu trình 3 tháng. Giờ thấy búi trĩ không còn vướng víu, không chảy dịch, ngồi hay đi lại thoải mái lắm.

Cô chẳng còn e ngại mỗi khi đứng gần ai nữa. Bạn bè rủ đi chơi đâu cô cũng tham gia hết trơn. Ai cũng khen cô dạo này nhìn trẻ đẹp ra đó.

Đã hơn 1 năm sau khi dừng uống sản phẩm, cô vẫn luôn duy trì chế độ ăn uống, luyện tập khoa học, đến giờ búi trĩ của cô cũng chưa có dấu hiệu bị sa trở lại, giúp cô vơi đi nỗi lo phải phẫu thuật cắt trĩ. Cuộc sống của cô thoải mái hơn bao giờ hết.

Chỉ cần để lại thông tin, Dược sĩ sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

call Zalo
call Facebook

1 bình luận về : ““Đẩy lùi” bệnh trĩ chỉ với loại lá rẻ tiền mọc đầy ở Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X